logo

DÂY THÌA CANH HỒ GIA TRANG

Tinh Hoa Dược Liệu
caythiacanh.vn@gmail.com
( 028 ) 22 401 401

Cách sử dụng cao dây thìa canh







I. CÁCH SỬ DỤNG CAO DÂY THÌA CANH

● Liều lượng: dùng 3 gam/ lần, mỗi ngày dùng 3 lần.

● Thời điểm: uống sau khi ăn khoảng 30 phút.

● Cách dùng: ăn trực tiếp với nước ấm hoặc hòa tan trong nước nóng.

 

Cao dây thìa canh Hồ Gia Trang ( Lọ 75 gam )

 

 

 

II. CÁCH BẢO QUẢN CAO DÂY THÌA CANH

● Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

● Hạn sử dụng: 36 tháng

 

 

 

III. GIỚI THIỆU

Cao dây thìa canh Hồ Gia Trang được chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa theo quy trình khép kín đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

( GMP-WHO là tiêu chuẩn hướng dẫn thực hành tốt sản xuất thuốc, dược phẩm của Tổ Chức Y Tế Thế Giới )

 

Đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu sạch, an toàn, tốt nhất cho sức khỏe người bệnh. Hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần thông thường.

 

Sản phẩm được cấp giấy phép bởi Bộ Y Tế – Cục An Toàn Thực Phẩm
Số XNCB: 12937/2017/ATTP-XNCB.

 

Sản xuất tại nhà máy Công Ty Cổ Phần Hóa Dược Việt Nam trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP – WHO.

 

 

Cao dây thìa canh Hồ Gia Trang ( Lọ 75 gam )

 

 

 

 

IV. NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu trồng dây thìa canh Hồ Gia Trang đạt tiêu chuẩn GACP-WHO ( GACP-WHO là các nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới ):

– Không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, thuốc diệt cỏ.

– Không sử dụng các chất bảo quản trái phép.

– Trồng đúng giống, thu hái, chế biến theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Nhà xưởng, nhà sơ chế, kho chứa, công cụ sản xuất…đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn.

 

Dây thìa canh chuẩn hóa Hồ Gia Trang được trồng trong khu dược liệu chọn lọc từ giống đạt chuẩn đến quy trình canh tác, thu hái. Dây thìa canh được trồng thành vùng dược liệu biệt lập với khu dân cư sinh sống để tránh bị tạp nhiễm, đồng thời lựa chọn nguồn đất, nguồn nước có khí hậu thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của dây thìa canh. Toàn bộ quá trình chọn giống, nhân giống, trồng trọt, thu hái đều phải đảm bảo đúng thời điểm, đúng kỹ thuật do Tổ Chức Y Tế Thế Giới khuyến cáo.

 

Vùng nguyên liệu dây thìa canh chuẩn hóa Hồ Gia Trang được trồng và chăm sóc theo những tiêu chí của Tổ Chức Y Tế Thế Giới. Đặc biệt, việc lựa chọn thời điểm thu hái cũng được tính toán chính xác để dây thìa canh đạt được dược tính cao nhất ( vào khoảng tháng 5 và tháng 10 ).

 

Chuẩn hóa về mặt nguyên liệu khi được trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO, Thương Hiệu Dây Thìa Canh Hồ Gia Trang cam kết đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, đạt chất lượng và thân thiện với môi trường.

 

 

 

 

 

V. QUY TRÌNH SẢN XUẤT

1. Thu hoạch nguyên liệu

Dược liệu được thu hái đủ thời gian, không quá non, không quá già, thu hái đúng thời điểm để đảm bảo hoạt chất cao nhất.

Phân loại tạp chất, cây cỏ lẫn vào dược liệu.

 

2. Hệ thống sơ chế

Hệ thống xử lý làm sạch: rửa sạch tạp chất, lá bị hư hỏng.

Hệ thống cắt thái: Tiến hành thái nhỏ theo kích thước tiêu chuẩn.

Hệ thống sấy khô: Sử dụng nhà sấy năng lượng mặt trời đảm bảo vệ sinh, tránh mưa ẩm mốc, giữ nguyên hoạt chất của dược liệu.

 

3. Chiết xuất dược liệu thành dạng cao

Dây thìa canh được chiết xuất thành dạng cao theo quy trình khép kín đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

 

4. Hoàn thiện sản phẩm

Dược liệu được kiểm tra lại lần cuối, đủ điều kiện xuất đóng gói.

Sản phẩm đóng gói quy cách lọ 75 gam.

Chuẩn hóa về mặt sản xuất khi sản phẩm được sản xuất trên dây truyền đạt GMP-WHO của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 do tổ chức JQA – Nhật Bản chứng nhận và chuẩn hóa trong khâu vận chuyển, phân phối để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Sản phẩm được chuẩn hóa về mặt nghiên cứu được thể hiện qua việc ứng dụng kết quả của 13 đề tài/ dự án, trong đó có 3 đề tài/ dự án nghiên cứu cấp Bộ đã được nghiệm thu.

 

Cao dây thìa canh Hồ Gia Trang

 

 

 

 

VI. CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Dây thìa canh chuẩn hóa Hồ Gia Trang có chứa lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần so với loại dây thìa canh thông thường và mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh:

Hàm lượng hoạt chất cao nhất giúp tăng hiệu quả điều trị.

Định lượng được hàm lượng hoạt chất, giúp ổn định hiệu quả sử dụng.

Hạn chế mọi ô nhiễm, tạp nhiễm, an toàn khi sử dụng lâu dài.

 

Tham khảo bài viết:  Cao dây thìa canh là gì ?

 

 

 

 

 

VII. TÁC DỤNG CỦA CAO DÂY THÌA CANH

Cao dây thìa canh được nhiều quý khách hàng quan tâm, bởi vì đây là một trong các vị thuốc quý. Cao dây thìa canh có nhiều tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người, nhất là với những bệnh nhân tiểu đường.

Bài viết sau đây, Thương Hiệu Dây Thìa Canh Hồ Gia Trang xin được chia sẻ, cung cấp thông tin giải đáp để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cây dược liệu quý này.

 

Cao dây thìa canh có những tác dụng sau đây:

 

1. Tác dụng hạ đường huyết, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

Hoạt chất chính có trong cao dây thìa canh là Acid Gymnemic có tác dụng kích thích sản sinh tế bào Beta của tuyến tụy, nhờ đó tăng sản sinh .I. n. s. u. l. i. n. , tăng hoạt lực của .I. n. s. u. l. i. n., giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên.

 

Hình ảnh cây thìa canh

 

 

 

Acid Gymnemic còn ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu.

 

Acid Gymnemic còn ức chế gan tân tạo Glucose vào máu, đồng thời kích thích các Enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường tại các mô cơ. Nhờ đó hoạt chất này đem lại hiệu quả giảm đường huyết.

 

Dây thìa canh được ghi nhận là tác dụng gián tiếp lên sự tiết .I .n .s. u. l. i. n. của tuỵ tạng, hạn chế thoái giáng Glicogen ở gan, làm giảm Glucoza-niệu, làm mất vị ngọt của đường và các vị đắng của thuốc đắng trong một vài giờ, nhờ vậy giúp giảm đường huyết và điều trị bệnh đái tháo đường ( Anti-Diabetes ).

 

 

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

 

 

 

Tác dụng của cao dây thìa canh này đã được ghi nhận khi làm thí nghiệm trên thỏ khi gây đường huyết cao bằng Alloxan. Hoạt chất này có tác dụng làm suy giảm hoạt tính của Enzym tân tạo đường. Đồng thời đảo ngược quá trình biến đổi thể trạng trong gan suốt giai đoạn tăng đường huyết.

 

Viên cao dây thìa canh Hồ Gia Trang ( Lọ 120 viên )

 

 

 

 

2. Tác dụng làm mất cảm giác vị đắng, vị ngọt

Nếu dùng ở dạng tươi thì cây thìa canh có khả năng làm mất đi cảm giác đối với vị đắng và ngọt. Trong cao dây thìa canh còn chứa Peptide Gumarin. Khi ăn và nhai lá cao dây thìa canh tươi thì Peptide này lấp đầy thụ thể lưỡi làm lưỡi không hấp thu được đường Glucose.

 

Dây thìa canh chuẩn hóa Hồ Gia Trang

 

 

Gumarin tác động vào vùng dưới đồi làm mất cảm giác đối với vị ngọt và vị đắng, vì vậy gây mất cảm giác ngọt. Tuy nhiên tác dụng này mất đi khi cao dây thìa canh được nấu chín hoặc phơi khô.

 

Tác dụng này do sự hoạt động của hoạt chất Gurmarin gây ra và kéo dài trong thời gian khoảng 2 – 3 giờ. Sau đó, chúng sẽ mất đi bởi tác dụng của chất kháng Gurmarin có trong huyết tương.

 

 

Cao dây thìa canh chữa tiểu đường

 

 

 

 

3. Tác dụng giảm mỡ trong máu

Cao dây thìa canh Hồ Gia Trang có khả năng làm giảm lượng Cholesterol toàn phần và Triglycerid có trong huyết tương.

 

Viên cao dây thìa canh Hồ Gia Trang hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

 

 

 

 

 

4. Tác dụng hạ Lipid trong máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu

Dịch chiết từ cây thìa canh có khả năng tác động lên Lipid, tăng bài tiết Sterol trung tính và Sterol Acid qua sự đào thải của phân.

Ngoài ra, cao dây thìa canh còn được ghi nhận là làm giảm nồng độ LDL-Cholesterol, Triglicerid trong máu, tăng HDL-Cholesterol nên giảm Lipid máu toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.

 

Cao dây thìa canh hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch

 

 

 

 

5. Tác dụng hạ huyết áp

Trên thực nghiệm lâm sàng, cao dây thìa canh còn cho thấy hiệu quả giảm huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp.

 

Viên cao dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

 

 

6. Tác dụng chống béo phì

Theo một nghiên cứu thử nghiệm trên chuột béo của các nhà khoa học Ấn Độ, kết quả thu lại khá bất ngờ, chuột béo không còn cảm giác thèm ăn và đưa cân nặng về mức chuẩn.

Do đó, có thể kết luận cao dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết đồng thời giảm đi lượng chất béo thừa trong cơ thể.

 

Cao dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh béo phì, giúp giảm cân

 

 

 

7. Tác dụng giải độc

Cao dây thìa canh Hồ Gia Trang còn được dùng tán thành bột để chống độc, ở Ấn Độ, người ta dùng đắp lên vết cắn và dùng sắc uống trong để trị rắn độc cắn.

Ở Trung Quốc, người ta dùng cả cây bỏ rễ và quả làm thuốc trị phong thấp tê bại, viêm mạch máu, rắn độc cắn, bệnh trĩ và các vết thương do dao, đạn, diệt chấy rận.

 

Viên cao dây thìa canh có tác dụng giải độc hiệu quả

 

 

 

 

 

 

Vùng trồng dây thìa canh Hồ Gia Trang theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO

 

 

 

Phó giáo sư – Tiến sỹ Trần Văn Ơn, Nguyên trưởng bộ môn thực vật – Đại Học Dược Hà Nội chia sẻ về công dụng của cao dây thìa canh Hồ Gia Trang.

 

 

 

 

Cao dây thìa canh Hồ Gia Trang ( Lọ 75 gam )

 

 

 

 

Viên cao dây thìa canh Hồ Gia Trang ( Lọ 120 viên )

 

 

 

Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết !

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần biết về cao dây thìa canh, Thương Hiệu Dây Thìa Canh Hồ Gia Trang mong rằng đã phần nào giúp được quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về thành phần, tác dụng cũng như cách sử dụng cao dây thìa canh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

 

 

Bài viết liên quan:
  I. GIỚI THIỆU ● Cao dây thìa canh Hồ Gia Trang được chiết xuất
Cao dây thìa canh bán ở đâu ? Có lẽ đây là câu hỏi mà
Cao dây thìa canh chữa bệnh gì ? Có lẽ đây là câu hỏi mà
I. CAO DÂY THÌA CANH LÀ GÌ ? ● Cao dây thìa canh Hồ Gia Trang
I. GIỚI THIỆU ● Cao khô dây thìa canh Hồ Gia Trang được chiết xuất

Quản Trị Viên
Không có bình luận

Gửi bình luận

Bình luận

*






GỌI LẠI CHO TÔI
+
Gọi lại cho tôi
Gọi ngay
Địa điểm